Cục An toàn thông tin cảnh báo nguy cơ từ phần mềm Zoom
Ngày 14/4/2020, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã phát cảnh báo các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom. Theo đó, các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước không nên sử dụng phần mềm Zoom để phục vụ các buổi họp trực tuyến tại đơn vị mình.
Chi tiết...
Cách thức hoạt động của trí tuệ nhân tạo
Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được quan tâm và nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng được sử dụng ở khắp mọi nơi: từ lĩnh vực công nghệ cao, tính toán phức tạp, cho đến y tế, công nghiệp ô tô và ngay cả điện thoại thông minh.... Vậy AI là gì? Nó hoạt động như thế nào và có trở thành mối đe dọa không?
Chi tiết...
Working from Home – những rủi ro an ninh mạng cần phòng tránh
Làm việc tại nhà (Working from Home - WFH) là một cụm từ thường được nhắc đến trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng nhanh. Nhiều công ty đã áp dụng việc hạn chế tiếp xúc bằng cách cho phép nhân viên làm việc từ xa. Trên thực tế, không chỉ khi có dịch Covid-19 thì mới phát sinh nhu cầu làm việc từ xa, mà nó bắt nguồn từ các nhu cầu thực tế như: các nhân viên kinh doanh không ở văn phòng hay lãnh đạo các công ty thường xuyên đi công tác....
Chi tiết...
Xuất hiện cách thức hack thẻ tín dụng mới của người dùng
Gần đây, nhiều công ty lớn trên thế giới bị tấn công bởi một hình thức hack thẻ tín dụng của khách hàng hoàn toàn mới, nhằm đánh cắp thông tin tải khoản ngân hàng của khách hàng từ các trang web.
Chi tiết...
Fortinet: Dự đoán các mối đe dọa an ninh mạng năm 2020
Theo thường lệ, mới đây, Fortinet đã phát hành sách trắng dự báo về bối cảnh an ninh mạng năm 2020, dựa trên các nghiên cứu của công ty về các xu hướng hoạt động của tội phạm mạng và sự phát triển của công nghệ.
Chi tiết...
Google bổ sung tính năng mới trên ứng dụng tin nhắn
Tháng 12/2019, Google bất ngờ công bố các cải tiến bảo mật mới được thiết kế để làm cho giao tiếp SMS kiểu cũ trở nên hấp dẫn hơn đối với cả công ty và người dùng.
Chi tiết...
Windows 10 trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới
Sau hai năm ra mắt, Windows 10 của Microsoft đã cán mốc 1 tỷ người dùng. Vượt xa macOS và Linux, Windows 10 đã trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
Chi tiết...
Tấn công lừa đảo về virus Corona ảnh hưởng tại Mỹ và Anh
Tội phạm mạng đang lợi dụng nỗi lo của người dân về tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh Corona trên toàn cầu, chúng đã phát tán email lừa đảo với các khuyến nghị chống lại virus Corona.
Chi tiết...
Một số lưu ý khi sử dụng Wifi công cộng
Việc sử dụng Wifi công cộng là một điều rất phổ biến đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi là rủi ro mất an toàn thông tin. Bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng những lời khuyên để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng Wifi công cộng từ các chuyên gia bảo mật tại Kaspersky Lab.
Chi tiết...
Microsoft phối hợp cung cấp biện pháp PC bảo mật lõi giúp đảm bảo an toàn firmware
Microsoft cho biết, hãng đã hợp tác với các đối tác kinh doanh máy tính cá nhân và sản xuất chip, để cung cấp bộ công cụ bảo vệ chống mã độc ở mức mã cấp thấp của thiết bị.
Chi tiết...
Facebook cho phép người dùng chuyển ảnh sang Google Photos
Facebook vừa giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng chuyển tất cả album ảnh cũng như video trực tiếp sang ứng dụng Google Photos
Chi tiết...
Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại
Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tội phạm công nghệ cao trên địa bàn TP. HCM dựa trên những thông tin do Công an TP. HCM báo cáo
Chi tiết...
Cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger
Để tránh sự nhòm ngó của người khác và theo dõi từ ứng dụng bên thứ ba, Facebook Messenger hỗ trợ tính năng giúp người dùng bảo đảm riêng tư và bí mật khi trao đổi nhắn tin. Bài viết trên diễn đàn Sforum hướng dẫn người dùng sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger.
Chi tiết...
Cách bảo vệ email trên iPhone bằng Face ID hoặc Touch ID
Sử dụng Face ID và Touch ID để mở khóa iPhone, cấp quyền giao dịch, thanh toán, đăng nhập ứng dụng bên thứ ba... dần trở thành tính năng bảo mật được người dùng sử dụng phổ biến. Theo thông tin từ Kaspersky, tính năng này cũng hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc bảo mật email Outlook.
Chi tiết...
Cách chặn truy cập camera và micro khi sử dụng trình duyệt
Các trình duyệt web cần có sự cho phép của người dùng thì mới có quyền truy cập vào camera và micro của máy tính. Người dùng có thể từ chối quyền truy cập này để ngăn trình duyệt nghe hoặc thu hình bằng những thiết lập được giới thiệu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết...
Các Tin Khoa học - Công nghệ đã đưa
  Đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội
  Giải pháp quản lý đầu tư xây dựng thời công nghệ số
  EVN và Hội Điện lực Việt Nam hợp tác khoa học công nghệ giai đoạn 2020 - 2021
  CMIS và những thay đổi về chất trong kinh doanh điện
  EVNHES: Phần mềm đo đếm tự động đoạt giải Sao Khuê 2019
  Google chính thức phát hành Chrome 62 khắc phục lỗ hổng KRACK wifi
  Dịch vụ giả số điện thoại: Lợi và hại
  Hack mạng WiFi qua điểm yếu trong WPS
  Cách ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả Máy tính nhiễm virus
  Top 4 loại tập tin đính kèm nguy hiểm nhất
  Microsoft loại bỏ yêu cầu thay đổi mật khẩu định kỳ
  Cách xóa dấu vết trên Internet nhằm tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân
  Tình hình ứng dụng chữ ký số tại các địa phương
  Nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa
  Ứng dụng thiết bị bay UAV phục vụ công tác quản lý vận hành đường dây truyền tải
 Trang sau
Đầu trang