Cách bật tính năng chống mã độc tống tiền trên Windows
Windows Defender là công cụ có sẵn trên Windows 10 giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, ít người biết rằng công cụ này cũng có tính năng bảo vệ máy tính khỏi mã độc tống tiền (ransomware), nhưng lại bị vô hiệu hóa theo mặc định.
Chi tiết...
TeamViewer cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu hệ thống từ xa
Một lỗ hổng nghiêm trọng trong TeamViewer trên Windows có thể bị tấn công từ xa để đánh cắp mật khẩu người dùng, thậm chí có thể cho phép khai thác hệ thống.  
Chi tiết...
Google gỡ bỏ 25 ứng dụng Android độc hại đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook
Google cho biết các ứng dụng độc hại này dù cung cấp những chức năng khác nhau nhưng dường như được phát triển bởi cùng một nhóm tác giả và có cách thức hoạt động tương tự nhằm lấy cắp thông tin người dùng.
Chi tiết...
Hơn 1 tỉ điện thoại Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu
Theo công ty bảo mật Check Point (Hoa Kỳ), hơn một tỉ thiết bị Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thông qua lỗ hổng trên bộ vi xử lý Snapdragon.
Chi tiết...
Nhiều ứng dụng lộ hành vi thu thập dữ liệu người dùng trên iOS 14
Bên cạnh 53 ứng dụng bị cho là thu thập dữ liệu người dùng, iOS 14 cũng chỉ ra ứng dụng nhắn tin Zalo âm thầm đọc bộ nhớ tạm thời của người dùng.
Chi tiết...
Cắt liên lạc với thuê bao thực hiện cuộc gọi rác
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có Công văn về việc thực hiện ngăn chặn cuộc gọi rác gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông. Theo đó, tất cả các thuê bao bị xác định là nguồn phát tán cuộc gọi rác sẽ bị khóa hai chiều.  
Chi tiết...
Nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa
Ngày 25/3, EVN tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa, cũng như công tác chuẩn bị triển khai đưa vào vận hành chính thức
Chi tiết...
Nhìn nhận khách quan về điện hạt nhân
LTS: Tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Paris danh giá, Jean-Marc Jancovici là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Năng lượng và Khí hậu tại Pháp. Ông là chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tác giả của hàng loạt các công trình nghiên cứu về năng lượng và biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là thành viên tích cực trong các ủy ban khoa học quốc tề về phát triển năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu.
Chi tiết...
Giả mạo website Kho bạc Nhà nước để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân
Một số trang web giả mạo Kho bạc Nhà nước được lập ra để yêu cầu người có nhu cầu truy cập phải trả tiền thông qua nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ vào tài khoản..., đồng thời tiến hành đánh cắp thông tin cá nhân.
Chi tiết...
Giả mạo website cơ quan chức năng, phát tán phần mềm gián điệp VN84App
Ngày 23/6/2020, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát đi cảnh báo về hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam. Phần mềm gián điệp này có thể xâm nhập vào điện thoại thông minh để theo dõi, lấy dữ liệu người dùng, gửi về máy chủ điều khiển. Tại Việt Nam, ước tính đã có hơn 300 nạn nhân của phần mềm này trong thời gian ngắn.
Chi tiết...
Công ty điện lực đầu tiên ứng dụng thành công giàn giáo cách điện để sửa chữa điện nóng
Với việc ứng dụng thành công giàn giáo để sửa chữa điện nóng (live-line) vào ngày 26/3/2020, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung) là công ty điện lực đầu tiên trên toàn quốc làm chủ công nghệ này.
Chi tiết...
EVN nghiệm thu đề tài nghiên cứu về nâng cao hiệu quả lấy nước đổ ải
Ngày 7/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng lấy nước và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả lấy nước trong các đợt điều tiết nước bổ sung từ các hồ chứa thủy điện phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ”. Đề tài do Viện Quy hoạch Thủy lợi chủ trì nghiên cứu.
Chi tiết...
Cục An toàn thông tin cảnh báo nguy cơ từ phần mềm Zoom
Ngày 14/4/2020, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã phát cảnh báo các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom. Theo đó, các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước không nên sử dụng phần mềm Zoom để phục vụ các buổi họp trực tuyến tại đơn vị mình.
Chi tiết...
Cách thức hoạt động của trí tuệ nhân tạo
Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được quan tâm và nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng được sử dụng ở khắp mọi nơi: từ lĩnh vực công nghệ cao, tính toán phức tạp, cho đến y tế, công nghiệp ô tô và ngay cả điện thoại thông minh.... Vậy AI là gì? Nó hoạt động như thế nào và có trở thành mối đe dọa không?
Chi tiết...
Working from Home – những rủi ro an ninh mạng cần phòng tránh
Làm việc tại nhà (Working from Home - WFH) là một cụm từ thường được nhắc đến trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng nhanh. Nhiều công ty đã áp dụng việc hạn chế tiếp xúc bằng cách cho phép nhân viên làm việc từ xa. Trên thực tế, không chỉ khi có dịch Covid-19 thì mới phát sinh nhu cầu làm việc từ xa, mà nó bắt nguồn từ các nhu cầu thực tế như: các nhân viên kinh doanh không ở văn phòng hay lãnh đạo các công ty thường xuyên đi công tác....
Chi tiết...
Các Tin Khoa học - Công nghệ đã đưa
  Xuất hiện cách thức hack thẻ tín dụng mới của người dùng
  Fortinet: Dự đoán các mối đe dọa an ninh mạng năm 2020
  Google bổ sung tính năng mới trên ứng dụng tin nhắn
  Windows 10 trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới
  Tấn công lừa đảo về virus Corona ảnh hưởng tại Mỹ và Anh
  Một số lưu ý khi sử dụng Wifi công cộng
  Microsoft phối hợp cung cấp biện pháp PC bảo mật lõi giúp đảm bảo an toàn firmware
  Facebook cho phép người dùng chuyển ảnh sang Google Photos
  Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại
  Cách gửi tin nhắn bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger
  Cách bảo vệ email trên iPhone bằng Face ID hoặc Touch ID
  Cách chặn truy cập camera và micro khi sử dụng trình duyệt
  Đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội
  Giải pháp quản lý đầu tư xây dựng thời công nghệ số
  EVN và Hội Điện lực Việt Nam hợp tác khoa học công nghệ giai đoạn 2020 - 2021
 Trang sau
Đầu trang