Bảo mật 5G dẫn đầu xu hướng an ninh mạng năm 2021
Kaspersky dự báo bảo mật liên quan đến mạng di động 5G, tấn công bầu cử,... là một trong các xu hướng an ninh mạng nổi bật trong năm 2021.
Chi tiết...
5 ứng dụng Android bị Trojan hoá theo dõi người dùng Pakistan
Mới đây, các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã kết thúc hoạt động của một phần mềm gián điệp nhắm mục tiêu người vào dùng ở Pakistan, sử dụng các phiên bản đã được trojan hóa trên các ứng dụng Android hợp pháp để thực hiện theo dõi và gián điệp bí mật.  
Chi tiết...
Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
Kết thúc cuốn “The Four” - cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế”
Chi tiết...
Cách kiểm tra độ an toàn của mật khẩu
Mật khẩu từ lâu đã không còn là phương pháp bảo mật tốt nhất cho các tài khoản trực tuyến, đặc biệt là sau hàng loạt sự cố lộ thông tin đăng nhập người dùng trên Internet. Đó là một phần lý do khiến cho các phương pháp bảo mật chắc chắn hơn như xác minh nhiều lớp trở nên phổ biến.  
Chi tiết...
Tấn công phần cứng: hành vi tội phạm mạng thế hệ tiếp theo
Cứ 39 giây lại có một cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến 1/3 người sử dụng mạng internet ở Mỹ. Các tổ chức/doanh nghiệp cần phải thực hiện các biện pháp an toàn mạng chủ động và suy nghĩ theo góc nhìn của tin tặc đang xâm nhập vào hệ thống mạng của họ.
Chi tiết...
Bản cập nhật biến trình diệt virus trên Windows 10 thành công cụ phát tán mã độc
Bản cập nhật của Microsoft Defender vô tình biến phần mềm diệt virus trên Windows 10 trở thành phương tiện để tải các tệp tin độc hại.
Chi tiết...
Tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các tổ chức chính phủ Đông Nam Á
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng vừa tiết lộ thông tin về một cuộc tấn công có chủ đích (APT) nhắm đến khối chính phủ tại Đông Nam Á. Cuộc tấn công được cho là do một nhóm hacker APT của Trung Quốc thực hiện, ít nhất kể từ năm 2018.
Chi tiết...
Một số mối quan tâm về an ninh mạng trong năm 2021
Theo thống kê của Fintech News, đại dịch COVID-19 được cho là nguyên nhân làm gia tăng 238% các cuộc tấn công mạng trong lĩnh vực tài chính, dẫn đến 80% các công ty trên toàn thế giới đang tăng cường việc bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ.  
Chi tiết...
Nghiên cứu sự cần thiết đầu tư xây dựng hệ thống truyền tải điện cao áp một chiều Bắc - Nam
Ngày 5/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam họp với liên danh Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 và Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 để xem xét nội dung báo cáo về sự cần thiết xây dựng hệ thống truyền tải điện cao áp một chiều (HVDC) Bắc - Nam.
Chi tiết...
Thử nghiệm thành công phương pháp sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điện dựa trên tình trạng vận hành của thiết bị
Sáng 7/5, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) về tình hình triển khai dự án tư vấn sửa chữa thiết bị lưới điện từ 110kV trở xuống theo phương pháp sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điện dựa trên tình trạng vận hành của thiết bị - CBM (bảo trì theo điều kiện).
Chi tiết...
Sản xuất điện từ rác: Một mũi tên bắn trúng hai đích?
Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 1 (PECC1) là đơn vị đi tiên phong thiết kế các nhà máy sản xuất điện từ rác ở Việt Nam, bổ sung nguồn điện quý giá cho đất nước và góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường sống. Vậy sản xuất điện từ rác có thể được coi là mũi tên bắn trúng hai đích? PV Tạp chí Điện lực đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Nguyên Hùng – Tổng giám đốc PECC1 về vấn đề này.
Chi tiết...
Năng lượng tái tạo: Chìa khóa khuyến khích phát triển làng nghề
Nhờ việc sử dụng năng lượng tái tạo (ánh sáng mặt trời, gió, sinh khối,… ), một số làng nghề truyền thống đã tiết kiệm được nhiên liệu, chủ động trong sản xuất và góp phần bảo vệ môi trường bền vững.  
Chi tiết...
Tiềm ẩn nguy hiểm của wifi công cộng trong các khách sạn
Xu hướng phát triển loại hình cho thuê văn phòng của các khách sạn trên thế giới đang kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về mối đe dọa mất an toàn thông tin từ dịch vụ wifi công cộng. Mới đây, FBI đã đưa ra những cảnh báo đến những khách hàng đang sử dụng loại hình dịch vụ này.
Chi tiết...
Cảnh báo hình thức lừa đảo Vishing từ sự cố Thủy điện Rào Trăng 3
Gia đình của một trong những nạn nhân tử nạn tại sự cố Thủy điện Rào Trăng 3 đã bị chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng bằng thủ đoạn công nghệ cao. Theo ông Nguyễn Hữu Trung, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty an ninh mạng CyStack, đây là hình thức lừa đảo Voice Phishing hay còn gọi là Vishing.
Chi tiết...
Cách bật tính năng chống mã độc tống tiền trên Windows
Windows Defender là công cụ có sẵn trên Windows 10 giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, ít người biết rằng công cụ này cũng có tính năng bảo vệ máy tính khỏi mã độc tống tiền (ransomware), nhưng lại bị vô hiệu hóa theo mặc định.
Chi tiết...
Các Tin Khoa học - Công nghệ đã đưa
  TeamViewer cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu hệ thống từ xa
  Google gỡ bỏ 25 ứng dụng Android độc hại đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook
  Hơn 1 tỉ điện thoại Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu
  Nhiều ứng dụng lộ hành vi thu thập dữ liệu người dùng trên iOS 14
  Cắt liên lạc với thuê bao thực hiện cuộc gọi rác
  Nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa
  Nhìn nhận khách quan về điện hạt nhân
  Giả mạo website Kho bạc Nhà nước để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân
  Giả mạo website cơ quan chức năng, phát tán phần mềm gián điệp VN84App
  Công ty điện lực đầu tiên ứng dụng thành công giàn giáo cách điện để sửa chữa điện nóng
  EVN nghiệm thu đề tài nghiên cứu về nâng cao hiệu quả lấy nước đổ ải
  Cục An toàn thông tin cảnh báo nguy cơ từ phần mềm Zoom
  Cách thức hoạt động của trí tuệ nhân tạo
  Working from Home – những rủi ro an ninh mạng cần phòng tránh
  Xuất hiện cách thức hack thẻ tín dụng mới của người dùng
 Trang sau
Đầu trang