Tiêu chuẩn bảo mật ứng dụng di động cho IoT, VPN được đề xuất bởi nhóm được hỗ trợ bởi Big Tech
Ngày 15/4, Liên minh ioXt, một nhóm thương mại bảo mật IoT được hỗ trợ bởi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành, đã giới thiệu một bộ tiêu chuẩn cơ bản cho các ứng dụng di động, với hy vọng rằng một ngày nào đó bảo mật IoT có thể tốt hơn.
Chi tiết...
Đức siết chặt quản lý các mạng xã hội
Trong cuộc chiến chống các hành động thù hận và kích động trên mạng Internet, ngày 06/5/2021, Quốc hội Đức đã thông qua Luật Thực thi mạng sửa đổi nhằm tăng quyền lợi của người dùng trong việc nhanh chóng báo cáo các nội dung không phù hợp trên mạng Internet.  
Chi tiết...
Dữ liệu trực tuyến tích hợp AI đảm bảo an ninh quốc gia
Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang là công nghệ được ưu tiên hàng đầu của các chính phủ và Bộ Quốc phòng các nước trên thế giới. Thậm chí, một số quốc gia lớn như Trung Quốc và Nga đã coi đây là một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu mới. Công nghệ AI có khả năng hỗ trợ một số sáng kiến về an ninh quốc gia và quốc tế, từ an ninh mạng đến hậu cần và chống khủng bố.  
Chi tiết...
5 dấu hiệu cảnh báo tài khoản ngân hàng đang có nguy cơ bị chiếm đoạt
Xu hướng thanh toán online ngày càng phát triển, trở thành mục tiêu nhắm đến của các đối tượng xấu. Đã có rất nhiều tài khoản ngân hàng bị chiếm đoạt khiến cho nạn nhân lâm vào hoàn cảnh khốn đốn do mất tiền. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo mà người dùng cần lưu ý để ngay lập tức khóa tài khoản, tránh xảy ra tổn thất nặng nề hơn với tài khoản ngân hàng.  
Chi tiết...
Những vụ lừa đảo email doanh nghiệp đáng chú ý
Được phát triển từ những năm 90 của thế kỷ XX, lừa đảo email doanh nghiệp đến nay vẫn là một hình thức tấn công nguy hiểm và để lại tác động không nhỏ. Bài báo này giới thiệu tới bạn đọc 05 cuộc tấn công lừa đảo email doanh nghiệp tiêu biểu và một số bài học kinh nghiệm để lại.
Chi tiết...
Apple phát hành bản vá lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành iOS
Apple vừa phát hành iOS 14.4.2, watchOS 7.3.3 và iOS 12.5.2 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad và Apple Watch.
Chi tiết...
Facebook hỗ trợ khóa bảo mật hai yếu tố trên thiết bị di động
Facebook cho biết, họ đang mở rộng hỗ trợ khóa bảo mật vật lý để cho phép xác thực hai yếu tố (2FA) trên các thiết bị di động.
Chi tiết...
Bảo mật 5G dẫn đầu xu hướng an ninh mạng năm 2021
Kaspersky dự báo bảo mật liên quan đến mạng di động 5G, tấn công bầu cử,... là một trong các xu hướng an ninh mạng nổi bật trong năm 2021.
Chi tiết...
5 ứng dụng Android bị Trojan hoá theo dõi người dùng Pakistan
Mới đây, các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã kết thúc hoạt động của một phần mềm gián điệp nhắm mục tiêu người vào dùng ở Pakistan, sử dụng các phiên bản đã được trojan hóa trên các ứng dụng Android hợp pháp để thực hiện theo dõi và gián điệp bí mật.  
Chi tiết...
Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
Kết thúc cuốn “The Four” - cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế”
Chi tiết...
Cách kiểm tra độ an toàn của mật khẩu
Mật khẩu từ lâu đã không còn là phương pháp bảo mật tốt nhất cho các tài khoản trực tuyến, đặc biệt là sau hàng loạt sự cố lộ thông tin đăng nhập người dùng trên Internet. Đó là một phần lý do khiến cho các phương pháp bảo mật chắc chắn hơn như xác minh nhiều lớp trở nên phổ biến.  
Chi tiết...
Tấn công phần cứng: hành vi tội phạm mạng thế hệ tiếp theo
Cứ 39 giây lại có một cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến 1/3 người sử dụng mạng internet ở Mỹ. Các tổ chức/doanh nghiệp cần phải thực hiện các biện pháp an toàn mạng chủ động và suy nghĩ theo góc nhìn của tin tặc đang xâm nhập vào hệ thống mạng của họ.
Chi tiết...
Bản cập nhật biến trình diệt virus trên Windows 10 thành công cụ phát tán mã độc
Bản cập nhật của Microsoft Defender vô tình biến phần mềm diệt virus trên Windows 10 trở thành phương tiện để tải các tệp tin độc hại.
Chi tiết...
Tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các tổ chức chính phủ Đông Nam Á
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng vừa tiết lộ thông tin về một cuộc tấn công có chủ đích (APT) nhắm đến khối chính phủ tại Đông Nam Á. Cuộc tấn công được cho là do một nhóm hacker APT của Trung Quốc thực hiện, ít nhất kể từ năm 2018.
Chi tiết...
Một số mối quan tâm về an ninh mạng trong năm 2021
Theo thống kê của Fintech News, đại dịch COVID-19 được cho là nguyên nhân làm gia tăng 238% các cuộc tấn công mạng trong lĩnh vực tài chính, dẫn đến 80% các công ty trên toàn thế giới đang tăng cường việc bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ.  
Chi tiết...
Các Tin Khoa học - Công nghệ đã đưa
  Nghiên cứu sự cần thiết đầu tư xây dựng hệ thống truyền tải điện cao áp một chiều Bắc - Nam
  Thử nghiệm thành công phương pháp sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điện dựa trên tình trạng vận hành của thiết bị
  Sản xuất điện từ rác: Một mũi tên bắn trúng hai đích?
  Năng lượng tái tạo: Chìa khóa khuyến khích phát triển làng nghề
  Tiềm ẩn nguy hiểm của wifi công cộng trong các khách sạn
  Cảnh báo hình thức lừa đảo Vishing từ sự cố Thủy điện Rào Trăng 3
  Cách bật tính năng chống mã độc tống tiền trên Windows
  TeamViewer cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu hệ thống từ xa
  Google gỡ bỏ 25 ứng dụng Android độc hại đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook
  Hơn 1 tỉ điện thoại Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu
  Nhiều ứng dụng lộ hành vi thu thập dữ liệu người dùng trên iOS 14
  Cắt liên lạc với thuê bao thực hiện cuộc gọi rác
  Nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa
  Nhìn nhận khách quan về điện hạt nhân
  Giả mạo website Kho bạc Nhà nước để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân
 Trang sau
Đầu trang