Trang chủ An toàn - Tiết kiệm điện An toàn điện
 

Diễn tập công tác phòng chống bão lụt cấp khu vực

 

Trước đây, việc diễn tập cũng như ứng cứu trong công tác phòng chống lụt bão (PCLB) không có sự phối hợp giữa các Công ty Điện lực tỉnh lân cận, mà mỗi Công ty Điện lực làm việc độc lập; vì thế mà việc xử lý nhanh các sự cố lưới điện sau khi lụt bão xảy ra không được kịp thời, nhanh chóng cấp điện lại phục vụ cho đời sống kinh tế xã hội ở địa phương.

Theo chỉ đạo chung của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, vừa qua vào ngày 31/8/2011 Ban chỉ huy PCLB khu vực đã tổ chức thực hiện diễn tập công tác PCLB cấp khu vực gồm các Công ty Điện lực tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng. Công tác diễn tập PCLB đã được Ban lãnh đạo các Công ty Điện lực rất quan tâm, họp bàn kỹ lưỡng phương án chuẩn bị cho ngày diễn tập; kết quả công tác diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố như: chỉnh lại trụ nghiêng, khắc phục chằng néo bị đứt, tháo dỡ các nhánh cây ngã đỗ vào đường dây,…. đã được phối hợp nhịp nhàng giữa các Công ty Điện lực tỉnh và qua đó các Công ty Điện lực cũng đã rút ra được những thiếu sót để khắc phục khi có lụt bão thực tế xảy ra.

Công tác diễn tập trên đã rút ra được bài học kinh nghiệm và nó có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xử lý tình huống khi có lụt bão xảy ra trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng. Chắc chắn rằng các sự cố lưới điện sẽ được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời cung cấp điện lại phục vụ tốt cho nhân dân, ổn định đời sống kinh tế xã hội ở địa phương khi có lụt bão xảy ra.

(Phòng KTAT & BHLĐ –PCNT, ngày 08/09/2011)

In      Trở về
 
Các An toàn điện đã đưa
   Tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả (03:23 - 12/12/2011)
   Tận dụng nhiệt khí thải trong sản xuất xi măng để phát điện (07:49 - 06/04/2011)
   Turbin gió không cánh quạt (02:05 - 27/10/2010)

Đầu trang