Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Văn hóa danh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Người lao động là tài sản quý giá nhất”

“Người lao động là tài sản quý giá nhất” đó là cam kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với người lao động và được quy định rõ trong Bộ tài liệu Văn hóa EVN.

Ngành điện có thể nói là một ngành kỹ thuật đặc thù và cũng là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm. Xác định “người lao động là tài sản quý giá nhất”, những năm qua, Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho người lao động.

Vì tính chất công việc, CBNV PC Ninh Thuận thường xuyên tiếp xúc với nhiều mối nguy hiểm như: Làm việc ngoài trời, trên cao, tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện… PC Ninh Thuận luôn trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, đặc biệt là cán bộ an toàn chuyên trách tại đơn vị, giúp người lao động nhận dạng được những mối nguy hiểm, rủi ro để đưa ra các giải pháp phòng tránh, thực hiện đúng các quy định, quy trình về ATVSLĐ.

Xác định người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp nên người sử dụng lao động ngày càng ý thức được rằng chăm lo cho người lao động chính là xây dựng sự phát triển bền vững của mình. Nếu doanh nghiệp không chú trọng công việc chăm lo đời sống xứng đáng với công sức của người lao lao động thì chắc chắn sẽ đối mặt với nguy cơ “chảy máu” lao động.

Hàng năm, PC Ninh Thuận tổ chức khám sức khỏe cho CBNV tại Công ty với đầy đủ các hạng mục khám cần thiết để theo dõi sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc một số bệnh: Cột sống, hô hấp, thính lực… thường gặp ở CBNV là công nhân. Với nhân viên văn phòng do đặc thù công việc thường tiếp xúc nhiều với máy tính, ngồi lâu thường hay mắc các bệnh: Cột sống, mỡ máu, mắt, tiểu đường… và một số công việc đặc biệt như lái xe cũng có những yêu cầu riêng về sức khỏe. Đây cũng là cơ sở để công ty bố trí, sắp xếp lại lao động cho hợp lý. Ngoài ra, Công ty còn kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Thuận tổ chức đo kiểm môi trường lao động về các yếu tố: Vi khí hậu, ánh sáng, tiếng ồn, bụi, hơi khí độc và điện từ trường. Việc đo kiểm môi trường lao động cũng nhằm quản lý được môi trường làm việc của người lao động, phát hiện những yếu tố nguy cơ gây các tác hại nghề nghiệp để cải thiện điều kiện làm việc, trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp nhằm đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động.

Với suy nghĩ: Sức khỏe của CBNV tốt sẽ nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, giúp công ty phát triển và ổn định; cho nên Lãnh đạo PC Ninh Thuận luôn đảm bảo cho người lao động có sức khỏe, điều kiện môi trường an toàn và thuận lợi nhất để người lao động yên tâm và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, công ty còn thực hiện đảm bảo thu nhập cho người lao động về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm con người theo đúng quy định của nhà nước, của ngành điện. Ngoài ra, công ty cũng trích kinh phí công đoàn, quỹ phúc lợi đầu tư mới, cải tạo các cơ sơ vật chất phục vụ hoạt động phong trào thi đấu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người lao động trong toàn công ty như thành lập câu lạc bộ quần vợt, cầu lông, bóng đá…

Phía sau công việc của công ty là những câu chuyện đời thường nhưng lại khiến người lao động cảm thấy ấm lòng. Đó là những sẻ chia về mặt tinh thần, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Rồi chuyện hiếu hỉ, tương trợ, chuyện góp tiền ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, khuyến học khuyến tài cho con em công nhân, thăm hỏi cán bộ hưu trí, công nhân và đoàn viên công đoàn trong những dịp lễ, tết... Ngoài những lợi ích vật chất tương xứng với sức lao động thì món quà mang giá trị tinh thần khiến từng người, từng bộ phận trong doanh nghiệp thêm gắn kết, thông cảm và thấu hiểu nhau hơn và họ càng an tâm công tác chung sức, chung lòng góp phần hoàn thành nhiệm vụ của toàn Công ty.

Có thể nói rằng PC Ninh Thuận đang từng bước xây dựng văn hóa an toàn lao động trong CBNV. Đó là văn hóa mà nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu. Ở đó quyền được hưởng một môi trường làm việc an toàn của người lao động được coi trọng. Mỗi CBNV hiểu rõ rằng việc đảm bảo an toàn lao động không phải là nhiệm vụ mà cần phải xây dựng thành một thói quen. Xây dựng thói quen làm việc an toàn, chấp hành một cách tự giác các quy định ATVSLĐ của đơn vị không chỉ đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh của Công ty mà hơn cả là bảo vệ tính mạng của chính CBNV, cụ thể trong Quy định về văn hóa doanh nghiệp của Công ty đã nêu rõ:

- Đảm bảo ổn định việc làm và đời sống của người lao động, đảm bảo mọi người được quan tâm chăm sóc đầy đủ các quyền lợi về vật chất và tinh thần theo quy định của pháp luật.

- Đảm bảo xây dựng các chế độ đãi ngộ công bằng, minh bạch. Luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho người lao động rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng để phát triển; khuyến khích, đề cao các ý tưởng sáng tạo và tạo điều kiện tối đa để các ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn.

- Mọi người phải được đánh giá đúng và được lắng nghe; thành tích phải được đánh giá chính xác, kịp thời, công bằng và công khai.

In      Trở về Kim Liên
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Văn hóa chào hỏi trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (16:05 - 26/11/2018)
   Điện lực Ninh Thuận đảm bảo mục tiêu cung cấp điện kịp thời, đầy đủ, ổn định và chất lượng (16:14 - 23/11/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Vì một cộng đồng phát triển” (15:54 - 19/09/2018)
   Thực thi văn hóa doanh nghiệp ở Điện lực Thuận Bắc (09:01 - 05/09/2018)
   Công tác tuyên truyền và thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Phan Rang-Tháp Chàm (14:19 - 28/06/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Hợp tác cùng phát triển” (16:12 - 20/06/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề: “ Văn hóa tổ chức tiệc và dự tiệc” (15:08 - 22/03/2018)
   Nét đẹp văn hóa chào cờ đầu tuần trong Công ty điện lực ninh thuận (10:52 - 21/03/2018)
   Quy định về văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (14:39 - 07/03/2018)
   PC Ninh Thuận hướng đến thực hiện Văn hóa an toàn tại doanh nghiệp (15:42 - 23/11/2017)
   PC Ninh Thuận triển khai ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị (11:28 - 06/11/2017)
   Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Ninh Thuận (15:03 - 05/10/2017)
   Thực thi Văn hóa doanh nghiệp ở Điện lực Thuận Bắc (15:03 - 29/09/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Văn hóa trong giao tiếp điện thoại” (15:15 - 25/08/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Nâng cao văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp” (13:37 - 28/06/2017)

Đầu trang