Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Thực thi văn hóa hội họp trong Công ty Điện lực Ninh Thuận

Văn hóa doanh nghiệp không phải là những khẩu hiệu của ban lãnh đạo được treo trước cổng, trên hành lang hay trong phòng họp. Đó chỉ là ý muốn, ý tưởng. Những gì chúng ta mong muốn có thể rất khác với những giá trị, niềm tin, chuẩn mực được thể hiện trong thực tế và trong các hành vi mỗi thành viên trong Công ty. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hóa thì doanh nghiệp đó khó có thể đứng vững và tồn tại được, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Làm cách nào để tạo ra được một môi trường có văn hoá trong Công ty? Câu trả lời không phải chỉ dành riêng cho người đứng đầu Công ty hay cụ thể một ai đó mà là dành cho tất cả CBCNV trong Công ty Điện lực Ninh Thuận.

Bức ảnh trên nói về văn hóa Hội họp của lãnh đạo Công ty Điện lực Ninh Thuận: là công việc thường xuyên và quan trọng trong công tác điều hành của Công ty. Mỗi cuộc họp đều có nội dung, tính chất và đối tượng khác nhau nhưng điều cần thiết là phải tuân thủ những quy tắc, đó là văn hóa hội họp. Điều này không chỉ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân, cơ quan, doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện cho công việc diễn ra một cách thuận lợi.

Văn hóa hội họp thể hiện rõ nét tác phong, hình ảnh, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, văn minh nơi công sở của từng CBCNV nói riêng và của Công ty Điện lực Ninh Thuận nói chung. Thế nhưng, tình trạng đi trễ, về sớm, nói chuyện riêng, đọc báo, nghe điện thoại, đi lại mất trật tự, ăn mặc không phù hợp,... của một số thành phần dự họp vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi. Điều đó không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác mà còn làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc của bản thân, cơ quan nơi công tác.

Để văn hóa hội họp thực sự đi vào nề nếp và trở thành nét đẹp trong văn hóa công sở, hơn hết, bản thân mỗi CBCNV trong Công ty Điện lực Ninh Thuận cần thực hiện một cách nghiêm túc những nghi thức cuộc họp trong văn hóa hội họp:

+ Đến trước 3-5 phút trước khi cuộc họp bắt đầu. Hiểu rõ những yêu cầu và nội dung cuộc họp. Khi không tham gia cuộc họp với lý do chính đáng hoặc đến muộn phải thông báo với ngưởi tổ chức ngay khi có thể và trước khi cuộc họp được bắt đầu.

+ Nếu có những điểm chưa rõ trong cuộc họp thì phải trao đổi với người có trách nhiệm, tuân thủ điều hành của ngưởi chủ trì. Điện thoại luôn ở chế độ rung.

+ Hạn chế nghe điện thoại trong giờ họp, chỉ nghe điện thoại khi đã ra khỏi phòng họp và thỏa mãn 2 điều kiện: Không phải là người đang thuyết trình, đang phát biểu, và không thuộc đối tượng chính của việc thuyết trình, phát biểu.

+ Không làm việc riêng trong giờ họp. Tôn trọng ý kiến của người khác, không thể hiện thái độ tiêu cực, thiếu tinh thần xây dựng trong khi họp. Chú ý lắng nghe ý kiến của người khác trước khi trình bày ý kiến của mình, tránh ngắt lời người khác. Đăng ký hoặc đưa ra tín hiệu xin phép trước khi phát biểu.

Ngoài ra, văn hóa hội họp cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo các nội dung để cuộc họp diễn ra thật suôn sẻ, khơi dậy sự hăng say, nhiệt tình và những ý tưởng đóng góp tích cực, góp phần cho cuộc họp thành công, tránh hình thức và gây lãng phí.

Thiết nghĩ, mỗi CBCNV trong Công ty nên nghiêm túc thực hiện văn hóa hội họp nói riêng, văn hóa Công ty Điện lực Ninh Thuận nói chung để các cuộc họp luôn thực sự hiệu quả, chuyên nghiệp, tỏa sáng tinh thần làm việc của tập thể và người tham dự, tiếp tục xây dựng một nếp sống văn hóa, văn minh trong Công ty.

 

In      Trở về Nguyễn Nga My
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Văn hóa danh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Người lao động là tài sản quý giá nhất” (09:35 - 21/12/2018)
   Văn hóa chào hỏi trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (16:05 - 26/11/2018)
   Điện lực Ninh Thuận đảm bảo mục tiêu cung cấp điện kịp thời, đầy đủ, ổn định và chất lượng (16:14 - 23/11/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Vì một cộng đồng phát triển” (15:54 - 19/09/2018)
   Thực thi văn hóa doanh nghiệp ở Điện lực Thuận Bắc (09:01 - 05/09/2018)
   Công tác tuyên truyền và thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Phan Rang-Tháp Chàm (14:19 - 28/06/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Hợp tác cùng phát triển” (16:12 - 20/06/2018)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề: “ Văn hóa tổ chức tiệc và dự tiệc” (15:08 - 22/03/2018)
   Nét đẹp văn hóa chào cờ đầu tuần trong Công ty điện lực ninh thuận (10:52 - 21/03/2018)
   Quy định về văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (14:39 - 07/03/2018)
   PC Ninh Thuận hướng đến thực hiện Văn hóa an toàn tại doanh nghiệp (15:42 - 23/11/2017)
   PC Ninh Thuận triển khai ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị (11:28 - 06/11/2017)
   Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Ninh Thuận (15:03 - 05/10/2017)
   Thực thi Văn hóa doanh nghiệp ở Điện lực Thuận Bắc (15:03 - 29/09/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Văn hóa trong giao tiếp điện thoại” (15:15 - 25/08/2017)

Đầu trang