Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

PC Ninh Thuận nâng cao văn hóa ứng xử nơi công sở

Trong quá trình hội nhập và phát triển, văn hóa doanh nghiệp đã và đang là yêu cầu tất yếu của sự phát triển thương hiệu vì hình ảnh văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Xác định được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp, đối với Công ty Điện lực Ninh Thuận là một doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối điện năng. Với đặc điểm này, văn hoá doanh nghiệp trong Công ty được thể hiện rõ trong công tác chăm sóc khách hàng. Chất lượng phục vụ không ngừng được nâng cao thông qua việc xây dựng các phòng giao dịch khách hàng kiểu mẫu, đăng ký một cửa lắp đặt công tơ, đa dạng hóa phương thức thanh toán tiền điện... Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh phương châm “Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi” thì Công ty Điện lực Ninh Thuận còn rất đặc biệt chú trọng trong việc xây dựng, củng cố các mối quan hệ trong nội bộ giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các đồng nghiệp trong Công ty với nhau; đuợc xem là một trong những nền tảng góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị.

1.   Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

-  Xây dựng thái độ cởi mở, chân thành, giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhau trong công việc. Tích cực tham gia ý kiến có tính xây dựng mỗi khi có thể. Bạn cũng cần cho người khác biết các mong đợi của mình đối với môi trường làm việc chung.

-  Nên tập lắng nghe ý kiến mọi người và hoàn thiện bản thân, hoặc hướng tới thông hiểu các vấn đề khách quan của đồng nghiệp, có ảnh hưởng đến công việc chung. Các phương pháp làm việc luôn phải thay đổi tùy bối cảnh. Khi ý kiến góp ý của đồng nghiệp có thể làm cho bản thân không hài lòng, ví dụ về phương pháp góp ý, cách thức diễn đạt hay động cơ, bạn hãy bình tĩnh tiếp nhận và nên suy nghĩ xem có những chi tiết nào hợp lý, có ích cho hoàn thiện bản thân. Khi chúng ta bình tĩnh tiếp nhận ý kiến, sáng suốt phân tích điểm hợp lý và chưa hợp lý sẽ làm đồng nghiệp tôn trọng ta hơn.

-  Chia sẻ kinh nghiệm, các bài học của bản thân. Nhân viên cũ và có kinh nghiệm nên nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên mới nhanh chóng hòa mình vào môi trường làm việc.

-  Đối với đồng nghiệp không hợp nhau về tính cách, sở thích cá nhân… bạn vẫn nên cố gắng duy trì quan hệ công việc tích cực vì mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh nhất định (kỹ năng, năng khiếu, kinh nghiệm…) có thể phát huy.

-  Xây dựng tình bạn, tình đồng nghiệp: các đồng nghiệp tốt có thể trở thành những người bạn trong suốt cuộc đời của bạn. Họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn trên nhiều phương diện, kể cả khi không còn cùng làm việc chung một nơi. Tình đồng nghiệp tốt giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

2.   Những điều cần tránh trong quan hệ đồng nghiệp

-  Ganh đua không lành mạnh với đồng nghiệp.

-  Bảo thủ, không tiếp thu ý kiến của người khác cũng như co mình, khép kín, không chia sẻ những ý kiến của mình với người khác

-  Kẻ cả, thiếu tôn trọng đồng nghiệp.

-  Không thừa nhận khuyết điểm của mình và đẩy trách nhiệm sang cho đồng nghiệp.

Để thực hiện được những điều trên thì khó nhất vẫn là bạn phải làm chủ được bản thân. Khi chúng ta bình tĩnh trong ứng xử và luôn luôn tôn trọng đồng nghiệp sẽ làm cho bản thân chúng ta nhanh đến được trạng thái cân bằng công việc - cuộc sống hơn. Bởi vì trong công việc những yếu tố như: năng động, có khả năng tư duy độc lập, có kinh nghiệm, ... vẫn chưa đủ tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp mà khi bạn được đồng nghiệp ủng hộ, cộng tác, bạn như được chắp thêm đôi cánh.

In      Trở về Phạm Trần Phương Thanh
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Tuyên truyền thực thi văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (10:36 - 30/09/2020)
   Điện lực Thuận Bắc thực thi văn hóa doanh nghiệp (10:34 - 30/09/2020)
   Điện lực Ninh hải xây dựng văn hóa tình đồng nghiệp nơi công sở (10:31 - 30/09/2020)
   Thực thi Văn hoá doanh nghiệp tại Điện lực Ninh Sơn với chủ đề: "Văn hóa nơi làm việc" (15:08 - 01/04/2020)
   Văn hoá doanh nghiệp trong ngành Điện (10:19 - 23/12/2019)
   Điện lực Ninh Phước thực hiện văn hóa doanh nghiệp với chủ đề “Văn hóa công việc” (07:43 - 20/12/2019)
   Xây dựng văn hoá doanh nghiệp trong lao động, sinh hoạt hàng ngày (07:40 - 20/12/2019)
   Văn hóa doanh nghiệp trong cuộc họp, hội nghị của Công ty Điện lực Ninh Thuận (11:09 - 12/11/2019)
   Gương tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” (14:46 - 04/11/2019)
   Sử dụng văn hóa công nghệ tại Công ty Điện lực Ninh Thuận (14:42 - 04/11/2019)
   Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Ninh Thuận (15:41 - 08/10/2019)
   THỰC THI VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TRONG QUAN HỆ BẠN BÈ, ĐỒNG NGHIỆP TẠI ĐIỆN LỰC THUẬN BẮC (15:35 - 08/10/2019)
   Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề “Văn hóa trong quan hệ bạn bè, đồng nghiệp” (07:49 - 03/10/2019)
   Văn hóa công sở là gốc nền của sự thành công (16:15 - 04/07/2019)
   Thực thi Văn hoá doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Ninh Thuận với chủ đề: "Văn hóa công sở" (16:12 - 26/06/2019)

Đầu trang